Lượt xem: 598 | Gửi lúc: 00:18' 19/10/2020
Bookmark and Share

Gửi mẹ, người phụ nữ tuyệt vời nhất trong lòng con

Sắp tới là ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 nhưng con lại không thể ở bên để tặng mẹ những bông hoa tươi thắm, nên con sẽ gửi gắm tình cảm và những lời yêu thương từ tận đáy lòng dành cho mẹ tại nơi đây…

Mẹ ơi! Dù thời gian con đến với thế giới này không quá ngắn và cũng chẳng quá dài nhưng đủ để cho con nhận ra người yêu thương con, luôn bên con, quan tâm con, bao bọc lấy con những khi con gặp chuyện khó khăn, vấp ngã trên đường đời đầy sóng gió này không ai khác chính là mẹ.

Giờ đây, khi ngồi viết những dòng này, con biết được thực sự tình cảm mẹ dành cho con là như thế nào. Tình mẹ chẳng những bao la rộng lớn như bầu trời cao vời vợi trên kia mà còn mênh mang như mặt biển khơi dài bất tận, tình cảm nơi mẹ còn đơn thuần là một trái tim đầy ắp những yêu thương với đôi bàn tay ấm áp luôn ôm trọn con vào lòng.


Mẹ biết không, dù mẹ không bao giờ nói ra, nhưng những đêm mẹ trằn trọc không ngủ được, những cơn đau nhức đến thấu xương của mẹ hay mỗi khi mẹ bật khóc nức nở vì áp lực của gia đình, cuộc sống con đều biết hết. Những lúc đó con thấy đau, đau lắm, con ước mong con có thể đánh đổi giấc ngủ của mình để mẹ có thể ngủ ngon, con ước con có thể thay mẹ gánh chịu những nỗi đau về thể xác và áp lực về tinh thần ấy.

Mẹ ơi! Con nhớ lắm những ngày con còn ở nhà, khi con vừa đi học về là đã thấy được bóng hình thân thương của mẹ, dáng hình mẹ khi cặm cụi nấu cho con những bữa cơm ngon, nụ cười ấm áp và ánh mắt trìu mến mẹ dành cho con vẫn luôn in đậm trong tâm trí. Mà giờ đây khi phải đi học xa nhà, con càng cảm thấy nhớ mẹ da diết hơn, con nhớ bóng hình thân thương của mẹ, nhớ cơm mẹ nấu, nhớ ánh mắt trìu mến mẹ dành cho con…

Mẹ có một nụ cười rất đẹp và ấm áp, nhưng vì nỗi lo cơm áo gạo tiền mà lâu rồi con không được thấy nụ cười ấy nơi mẹ, thay vào đó chỉ còn sự mệt mỏi in hằn lên khuôn mặt mẹ mà thôi. Con nhất định sẽ cố gắng nỗ lực hơn từng ngày để đem đến niềm vui cho mẹ và mang nụ cười tuyệt đẹp ấy trở lại.

Con muốn gửi lời xin lỗi đến mẹ, con xin lỗi vì đã nhiều lần làm mẹ thất vọng, xin lỗi vì đã để mẹ phải lo lắng cho con, con xin lỗi vì sự bồng bột của bản thân đã nhiều lần làm ướt nhòe đôi mắt mẹ… Con xin lỗi mẹ!

Con cũng muốn cảm ơn mẹ, cảm ơn mẹ vì đã luôn ở bên con những lúc con tuyệt vọng nhất, cảm ơn mẹ vì đã cùng con trải qua những vấp ngã đầu đời đầy khó khăn, cảm ơn mẹ vì đã là mẹ của con… Con cảm ơn mẹ!

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, con xin chúc mẹ luôn luôn hạnh phúc và sẽ chẳng bao giờ phải ướt nhòe đôi mi nữa. Mẹ hãy luôn ở bên con nhé vì mẹ chính là động lực lớn nhất để con bước tiếp trên đường đời đầy chông gai này

Mẹ ơi! Từ tận đáy lòng con, một câu nói “Con yêu mẹ!” đã bao lần con muốn thốt ra nhưng sự ngại ngần đã ngăn con lại, nhất định sẽ có một ngày con đủ tự tin đứng trước mẹ để nói lên ba tiếng thân thương ấy. Dù ngay lúc này đây con không thể nói ra nhưng mong mẹ hiểu rằng con yêu mẹ nhiều đến nhường nào. Giờ đã đến lúc mẹ có thể nhẹ nhàng tựa vào bờ vai của con rồi, như hồi nhỏ con luôn nũng nịu trên bờ vai của mẹ vậy. Mẹ hãy luôn hạnh phúc nhé! Con yêu mẹ!

Bài viết: Đỗ Phương Thảo (11D1)

Ảnh: Sưu tầm

Bài viết khác