Lượt xem: 696 | Gửi lúc: 00:30' 04/11/2020
Bookmark and Share

Halloween 2020: Khúc ca của những người nghệ sĩ lang thang

Lấy chủ đề chính “Nghệ thuật sân khấu thế giới”, vào buổi chiều ngày 30/10 vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình Halloween 2020: Arthenis – một trong những sự kiện thường niên luôn nhận được đông đảo sự quan tâm và nhiệt tình tham gia của thầy và trò Nhà trường. Cùng với sự góp sức của ba câu lạc bộ lâu năm: CLB Tiếng Anh (E4E), CLB Âm nhạc (M4U) và CLB Mỹ thuật (MCO), đây hứa hẹn sẽ là một sự kiện để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng các bạn học sinh dưới ngôi trường mang tên Bác!

Với sự chuẩn bị kĩ càng, công phu của các CLB và nhóm lớp trong suốt thời gian vừa qua, chương trình Halloween: 2020 đã diễn ra thành công và thật sự là một lễ hội vô cùng ấn tượng, để lại nhiều kỉ niệm trong năm học 2020-2021.

Năm nay, bên cạnh các bộ trang phục tuyệt vời đến từ các lớp khối THCS và các nhà khối THPT, chương trình còn đặc biệt bởi những gian hàng đồ ăn, những booth game, bói bài Tarrot, vẽ mặt hóa trang và photobooth đầy ấn tượng đến từ CLB Mỹ thuật (MCO). Tất cả đã tạo nên những màu sắc rất riêng và độc đáo cho lễ hội lần này.
Các gian hàng đồ ăn và trò chơi độc đáo


Quầy bói bài Tarrot thu hút bởi vẻ bí ẩn


Dưới đôi bàn tay khéo léo của những “họa sĩ” đến từ CLB MCO, những màn hóa trang và photobooth đã để lại nhiều ấn tượng bởi sự đẹp mắt


CLB Âm nhạc (M4U) mang đến màn trình diễn vô cùng đặc sắc
 

Một số tiết mục và bộ trang phục độc đáo đến từ các học sinh khối THCS

Năm nay, khối 10 và khối 11 được chia ra thành các nhà ứng với các loại hình nghệ thuật sân khấu thế giới: Opera, Ballet, Flamenco, Puppetry (Múa rối), Orchestra (Nhạc giao hưởng), và Mime (Kịch câm). Đằng sau mỗi bộ trang phục, mỗi phần biểu diễn là một câu chuyện có sức lôi cuốn mang đặc trưng riêng của thể loại nghệ thuật mà các bạn học sinh muốn truyền tải đến mọi người.


Nhà Flamenco thể hiện sức quyến rũ cùng những bước nhảy lôi cuốn


Lấy cảm hứng từ “Black Swan Orchestral Version”, nhà Orchestra (Nhạc giao hưởng) đã để lại nhiều ấn tượng


Màn hóa trang cuốn hút của nhà Ballet sáng tạo từ câu chuyện cổ tích “Alice ở xứ sở thần tiên”


Nhà Mime (Kịch câm) với ý tưởng đột phá


Nhà Puppetry (Múa rối) có phần cốt truyện độc đáo cùng màn biểu diễn đặc sắc


Nhà Opera cùng màn trình diễn đầy bất ngờ

Sau lễ hội Halloween, bạn Nguyễn Bình Minh (Lớp 11D1), đại diện Ban tổ chức chia sẻ: Booth game năm nay là một điểm sáng, giúp gắn kết các bạn học sinh và thú vị thêm cho chương trình. Mình thực sự ấn tượng với trang phục và booth của các lớp bởi sự kì công, sáng tạo, mang đậm màu sắc lễ hội, cũng như thu hút được rất nhiều học sinh tham gia. Thời gian làm Halloween rất ngắn, trùng với lịch thi, lại vướng phải thời tiết mưa gió, nhưng dường như không thể ảnh hưởng tới tinh thần và nhiệt huyết của các lớp! Mọi người đã cùng Ban tổ chức chúng mình tạo ra một Halloween 2020 rất tuyệt vời với nhiều kỉ niệm đẹp!”.

Vậy là mùa Halloween 2020 đã kết thúc trong niềm vui và sự thành công của thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành - những người đã nhiệt tình tham gia đóng góp cho một lễ hội đầy màu sắc. Cùng chúc cho ngôi trường mang tên Bác sẽ có thêm nhiều hoạt động hơn nữa trong tương lai, để các bạn học sinh có cơ hội thỏa sức sáng tạo, nâng cao hiểu biết và trau dồi các kĩ năng mềm cho bản thân!

Bài viết: Đặng Quỳnh Chi (11D2)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (11D2), Hà Quang Hùng Sơn (10D2),

Nguyễn Hoàng Hải Sơn (7A1), Nguyễn Ngọc Đoan Trang (9A1), CLB MCO