Lượt xem: 185 | Gửi lúc: 21:34' 23/11/2020
Bookmark and Share

Ngân vang mãi khúc hát tri ân

Xưa nay, nghề nhà giáo luôn được xã hội tôn vinh, coi trọng, là “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Bởi lẽ, người thầy vẫn luôn là người truyền cảm hứng, thắp lửa cho ước mơ của bao thế hệ học trò. Chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2020, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức buổi Lễ k niệm để tỏ lòng tri ân, biết ơn đến công lao to lớn của thầy cô, những “người lái đò” thầm lặng đưa các thế hệ học trò qua sông đi đến bến bờ tương lai ngời sáng.

Bác sĩ Helen Caldicott đã từng nói: “Tôi tin rằng giáo viên là người quan trọng và chịu nhiều trọng trách nhất của xã hội vì những nỗ lực trong nghề nghiệp của họ ảnh hưởng tới số phận của cả trái đất. Solomon Ortiz cũng từng phát biểu rằng: Giáo dục là chìa khóa dẫn đến thành công trong cuộc sống, và giáo viên là người ảnh hưởng sâu đậm nhất trong đời sống của học sinh. Những lời khẳng định đó đã cho thấy trong mọi thời đại, mọi xã hội, vị trí, vai trò của người thầy luôn luôn không thay đổi. Nhân ngày 20/11, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Lễ k niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam với chủ đề “Nơi thắp lên ngọn lửa” để tri ân các thầy giáo, cô giáo cựu giáo chức và các thầy cô đang làm việc tại trường.


Mở đầu chương trình là tiết mục song ca đến từ CLB Âm nhạc (M4U)


Thầy giáo Vũ Ngọc Toản với giọng ca trầm ấm với bài hát “Theo dấu chân thầy”


Màn song ca liên khúc “Em yêu trường em” của thầy giáo Trọng Hiếu và cô giáo Diệu Khanh


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng đến tập thể giáo viên nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Tại buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Tiếp nối những thành tích của 22 năm qua, trong năm học 2019-2020, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh vẫn tiếp tục cố gắng và đã tạo được nhiều thành tích vẻ vang. Đây là năm học vô cùng đặc biệt, chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, nhưng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường đã nỗ lực vượt khó và chiến thắng Covid, trở thành trường học đầu tiên tổ chức dạy học online và cũng là trường học đầu tiên tổ chức lễ Bế giảng. Năm học này có rất nhiều niềm vui mà các em học sinh tặng cho thầy cô và Nhà trường, để cùng xây dựng hình ảnh học sinh trường Nguyễn Tất Thành luôn nỗ lực cố gắng để hạnh phúc mỗi ngày.


Ban Giám hiệu Nhà trường tặng hoa chúc mừng các thầy cô nguyên lãnh đạo của Trường

Quả thực, trong năm học 2019 - 2020, mặc dù phải đứng trước rất nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, nhưng với sự nỗ lực không ngừng, các thầy cô của mái trường mang tên Bác đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Thay mặt cho hơn 2000 học sinh của trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, bạn Tạ Thu Giang (Lớp 11D1) - Phó Bí thư Đoàn trường đã gửi lời chúc mừng đến các thầy cô nhân dịp kỉ niệm 20/11.


Bạn Tạ Thu Giang (11D1) gửi đến các thầy, cô giáo lời tri ân nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11


Cô giáo Nguyễn Thị Hợp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhận bó hoa tươi thắm từ đại diện học sinh

Nghề giáo tuy được coi là cao quý, nhưng cũng vô cùng vất vả. Những đêm thao thức miệt mài soạn giáo án, chuẩn bị các bài giảng một cách cẩn thận, kĩ lưỡng để đem đến cho học sinh những bài học hay đã khiến cho mái tóc thầy cô dần bạc đi. Thầy cô luôn là người âm thầm hi sinh vĩ đại nhất, là những “kĩ sư tâm hồn” mang trên mình trọng trách lớn lao. Và chính nhiệt huyết cháy bỏng trong mỗi giáo viên đã thắp lên ngọn lửa tâm hồn cho các thế hệ học trò, để rồi chắp cánh cho ước mơ của các em bay thật cao, thật xa.Những “người lái đò” đáng kính của bao thế hệ học sinh Trường Nguyễn Tất Thành

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 từ lâu đã được xem là một ngày lễ tôn sư trọng đạo để tôn vinh các nhà giáo, người đã đứng trên bục giảng hàng ngày truyền đạt những tri thức quý báu và cách sống trở thành người có ích cho xã hội tới những thế hệ học trò. Đây cũng là dịp để các em học sinh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với thầy cô - những người đã góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Với tất cả sự biết ơn và trân trọng nhất đến với các thầy cô, nhân dịp 20/11, xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các thầy cô luôn tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp cao cả của mình để đưa các thế hệ học sinh đến bến bờ tri thức.

Bài viết: Nguyễn Hương Thảo (11D1)

Ảnh: Phóng viên NTT - Vũ Đinh Ngọc Khuê (11D2)